SỮA MẸ có MÙI gì và VỊ gì ?

 

Nếu bé được nuôi bằng sữa mẹ. Bạn chỉ cần hít nhẹ vào má bé là thấy một mùi sữa thơm đặc trưng rất tuyệt vởi tỏa ra. Đó mà mùi của sữa mẹ.

Ngoài ra, bạn có biết sữa mẹ có vị gì không ?
Trong sữa mẹ có 1 loại ENZYME tên là LIPASE, có tự nhiên trong sữa mẹ. Mục đích của loại enzyme này là giúp tiêu hóa một phần chất béo trong sữa. Khi bạn vắt sữa để trong tủ lạnh và cho bé sử dụng vài giờ sau đó, các enzyme lipase trong sữa bắt đầu tiêu hóa sữa trước khi trẻ uống, nên sữa mẹ vắt ra cho bé bú bình sẽ có một sự thay đổi về mùi vị. Nó sẽ có một vị hơi tanh một chút, có lúc thì cảm giác giống như mùi xà phòng. Nếu sữa mẹ để trong ngăn đá và rã đông cho bé uống, mùi vị này còn mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, thì các dưỡng chất vẫn không hề thay đổi nên rất an toàn cho bé (chỉ cần đừng dùng quá 4 tiếng đồng hồ trong ngăn mát, hay 4 tháng trong ngăn đá).
Để tạo ra được mùi vị giống với sữa mẹ cũng không dễ và đơn giản. Cả Gallia và Blédilait đều có nét gần giống với sữa mẹ (Gallia thì đặc biệt giống hệt, và bé khó phân biệt sự khác nhau). Do đó, các bé sẽ dùng sữa nhiều hơn và uống ngon hơn hẳn các loại khác. Đối với bé, sữa phải vừa thơm ngon, mà lại phải có chút hương vị của mẹ trong đó. Vì Mẹ luôn là số 1 mà!
P.S: Dành cho các bé đã quen với sữa có vị ngọt, để tốt cho sức khỏe của bé, bạn nên giảm dần lượng sữa có vị ngọt cho bé. Hãy tìm những loại sữa giống với sữa mẹ nhất có thể.
 

 

Commentaires

Posts les plus consultés de ce blog

DỊ ỨNG ĐẠM SỮA BÒ VÀ KHÔNG DUNG NẠP LACTOSE ?

Chọn Sữa để con THÔNG MINH?

Hiện tượng Xón Tiểu (hay bệnh Sa Nội Tạng ở phụ nữ